Hội thảo “Hiểu con từ sơ sinh đến 18 tháng tuổi”

Sáng ngày 21/10/2017, trường mầm non Thăng Long Academy đã tổ chức thành công hội thảo “Hiểu con từ sơ sinh đến 18 tháng tuổi”. Hội thảo đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích giúp các bậc cha mẹ nuôi dạy con mình tốt hơn.

Buổi hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh. Qua những chia sẻ của Phd. Susan Van Den Beld, các bậc phụ huynh đã nhìn nhận được giai đoạn phát triển và những dấu hiệu đáng lưu tâm theo từng mốc phát triển của bé từ 2 đến 18 tháng tuổi. Nội dung của buổi hội thảo bao gồm 2 phần: Phần 1 chia sẻ về sự phát triển của trẻ trong giai đoạn từ 2 đến 18 tháng tuổi và những dấu hiệu đáng lưu tâm, phần 2 hướng dẫn các phụ huynh bài massage Shantala cho bé.

Ms. Susan với những kinh nghiệm của một nhà giáo, một chuyên gia trị liệu nhi khoa đã mang lại cho các bậc phụ huynh những chia sẻ hết sức cần thiết về các lĩnh vực khác nhau cho từng giai đoạn phát triển của trẻ như ngôn ngữ, giao tiếp, nhận thức, vận động – giác quan, tình cảm xã hội… Các giai đoạn phát triển của trẻ cũng được chia nhỏ theo các mốc từ 2-4 tháng, 4-6 tháng, 6-9 tháng, 9-12 tháng và từ 12-18 tháng để cho các phụ huynh vừa có cái nhìn bao quát, vừa cụ thể về từng bước lớn khôn của con mình.

Các phụ huynh rất hài lòng và hưởng ứng buổi hội thảo, mọi người cùng trao đổi hăng say và đưa ra những câu hỏi với diễn giả như: Độ tuổi nào nên cho bé ra ngoài tắm nắng? Để con nằm ngủ tư thế nào thì tốt? Độ tuổi nào có thể cho bé đi bơi?…

Sau thời gian nghỉ giải lao, các phụ huynh tiếp tục được Ms. Susan hướng dẫn bài massage Shantala cho bé. Họ rất thán phục và ngạc nhiên khi được chứng kiến Ms. Susan thực hành massage cho bé 3 tháng tuổi, bé rất dễ chịu và cười tươi khi Ms. Susan massage cho mình. Chắc hẳn các phụ huynh đã có học được một bài massage hữu ích để thực hiện cho con mình mỗi ngày rồi nhỉ!

Dưới đây là một số hình ảnh từ buổi hội thảo:

IMG_9190 IMG_9174 IMG_9172 IMG_2390IMG_9177

Các phụ huynh tham lắng nghe và trao đổi hăng say trong buổi hội thảo.

IMG_2394IMG_9191IMG_2397 IMG_9184

Các phụ huynh chăm chú theo dõi Ms. Susan hướng dẫn dạy massage cho bé.

Bài Viết Liên Quan